Ghé qua Nam Phi, ngắm khu nhà container độc đáo

Nếu có dịp ghé qua Drivelines Studios, khu chung cư làm bằng nhà container độc đáo, tại Nam Phi bạn chắc chắn sẽ phải ngạc nhiên bởi kiến trúc đồ sộ và tính hiệu dụng của việc tái sử dụng container thành công trình nhà ở.

Trên thế giới đã có nhiều công trình kiến trúc đặc biệt được làm thành nhà ở từ container. Nhưng công trình chung cư container tại Nam Phi lại có nhiều điều khác biệt và kỳ lạ so với các công trình trước đó.

Dù chỉ làm bằng các container tái chế nhưng tòa nhà này thực sự đồ sộ và độc đáo giữa phố phường tấp nập

Dự án chung cư mang tên Drivelines Studios được xây dựng hoàn toàn từ 140 container tái chế.

Tọa lạc trong thành phố Johannesburg, Nam Phi, khu chung cư này được chia ra hai khu riêng biệt được sắp xếp theo hình chữ V. Ở đó, thậm chí có cả sân chơi, khu vườn trung tâm và hồ bơi. Tại thành phố xinh đẹp Johannesburg còn có khu ký túc xá sinh viên được làm bằng nhà container độc đáo trên thế giới.

Nhìn từ xa, Drivelines Studios giống như tấm bảng quảng cáo khổng lồ được lắp ghép bởi các khối container đầy màu sắc và được sắp xếp rất khoa học. Nghĩ đến ở trong container, người ta thường tưởng chừng đến những căn phòng có không gian chật hẹp và tù túng nhưng với chung cư Drivelines Studios thì lại hoàn toàn khác. Không gian bên trong mỗi căn hộ đều khá rộng rãi và thoáng đãng.

 

Tại mỗi tầng đều được xây dựng một hệ thống cầu thang bộ dẫn xuống, thậm chí tháng máy hiện đại cũng được thiết kế để dễ dàng kết nối giữa các tầng.

Công trình vĩ đại này được thiết kết từ 140 container vận chuyển, tất cả đều được lựa chọn kỹ càng theo màu sắc. Chúng được sắp xếp chồng lên nhau và công nhân sẽ trực tiếp thiết kế bên trong.

Bên trong mỗi container đều được lắp đặt hệ thống cách nhiệt nhằm tiết kiệm năng lượng cũng như mang lại cho người ở một cảm giác thoải mái hơn. Mỗi phòng cũng sẽ được bố trí nhiều cửa sổ hơn để tạo luồng gió tự nhiên đưa vào nhà.

Diện tích sàn của chung cư Drivelines Studios lên tới 7000 mét vuông. Khu vực tầng trệt của chung cư này cũng được sử dụng làm kiot bán hàng nhưng cũng có thể nhà ở tùy vào địa điểm. Trong khi 6 tầng phía trên lại được sử dụng chủ yếu cho mục đích ở.

Diện tích của mỗi căn hộ cũng có sự khác biệt, căn hộ nhỏ nhất là khoảng 27,8m2, căn hộ lớn nhất vào khoảng 55,7m2. Trong mỗi căn hộ container lại được phân chia thành các khu vực khác nhau như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ và phòng tắm.

 

Tòa nhà có hai phân  khu riêng biệt tạo thành chữ V

 

Khi màn đêm xuống, tòa nhà container trở nên nổi bật hơn bao giờ hết.

Tòa nhà lúc nào cũng đông đúc và tấp nập

Nội thất được thiết kế khá sang trọng và hiện đại