Các kiểu nhà bungalow kinh doanh du lịch tại Việt Nam

Nhà bungalow xuất hiện vào khoảng thế kỷ 17tại Ấn Độ. Đây là kiểu nhà một tầng có kết cấu đơn giản, mái hiên rộng, diện tích không lớn hơn 150 mét vuông được trang bị đầy đủ tiện nghi và rất cơ động.

Kiểu nhà này đã trở nên phố biến ở nhiều quốc gia, bungalow không chỉ được dùng làm nhà ở mà còn được sử dụng trong kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch. Ở Việt Nam, các bungalow được xây dựng phổ biến ở các khu vực du lịch như Phú Quốc, Cô Tô, Cát Bà, Nha Trang, Đà Nẵng…

 

Các điểm đặc trưng của nhà bungalow

– Phong cách đơn giản, không cầu kỳ, gần gũi với thiên nhiên.
– Nhà chỉ có một tầng
– Vật liệu xây dựng được sử dụng khá đa dạng nhưng các vật liệu thiên nhiên luôn được ưu tiên hơn là gỗ, tre, nữa. Tuy nhiên, khi vào Việt Nam nó được xây dựng ở nhiều khu du lịch với các vật liệu khác nhau.

– Bungaglow thường đặt trong bối cảnh sân vườn và thiên nhiên tươi xanh. Vậy nên, tuy diện tích bungalow không rộng nhưng lại được xây dựng trên mảnh đất rộng rãi để tạo khuôn viên xung quanh xanh tươi.

– Mái hiên của nhà bungalow rất rộng để tạo khoảng hiên nhà rộng rãi, thoáng mát, có thể tận dụng làm nơi nghỉ ngơi, thư giãn và hòa mình với thiên nhiên. Đây cũng là phần tốn kém nhất trong kiểu nhà bungalow.

– Bungalow được thiết kế ở nơi không che lấp tầm nhìn.
– Diện tích bungalow được thiết kế tùy thuộc vào số lượng người ở nhưng không vượt quá 150m2.

– Nội thất bungalow được thiết kế khá đơn giản, chỉ có giường ngủ, nhà vệ sinh và bếp ăn nhỏ. Tuy nhiên, khi đưa bungalow vào phục vụ du lịch tại Việt Nam, tùy theo khách hàng được phục vụ mà nội thất sẽ thiết kế phù hợp với khách hàng, có thể l sang trọng và cao cấp hơn.

– Đặc điểm thiết kế và phân chia công năng trong bungalow được thiết kế tối giản: Hạn chế tối đa vách ngăn và cầu thang trong nhà.
– Cửa sổ của bungalow thường được thiết kế đơn giản và phẳng, mang lại hiệu quả về ánh sáng và sự thoáng đãng.

Phân loại nhà theo vật liệu thi công

Hiện nay, ở Việt Nam bungalow được làm bằng rất nhiều chất liệu khác nhau như vật liệu truyền thống (gạch, vữa, bê tông), vật liệu tự nhiên (gỗ, nữa,… ) hay các dòng vật liệu mới công nghệ cao (panel tôn xốp tôn, panel bông thủy tinh, panel bông khoáng) hoặc xây dựng kết hợp giữa các loại vật liệu trên. Mỗi kiểu nhà bungalow làm từ các vật liệu khác nhau đều có những ưu nhược điểm khác nhau:

Vật liệu truyền thống

 

Vật liệu truyền thống có ưu điểm là độ bền cao nhưng chi phí xây dựng cũng cao, thời gian xây dựng kéo dài, khả năng cách nhiệt, cách âm kém.

Vật liệu tự nhiên

Nhà bungalow khi mới xuất hiện được làm từ các vật liệu tự nhiên như gỗ, lá, tre, nứa. Những vật liệu này rất thân thiện môi trường, tạo cảm giác mộc mạc và gần gũi thiên nhiên cho ngôi nhà. Tuy nhiên, những vật liệu này thường không bền với thời tiết khắc nghiệt, đặc biệt là những mưa bão, ẩm ướt.

Vật liệu nhẹ, công nghệ hàn quốc

Dòng vật liệu chúng tôi muốn nói tới ở đây là các tấm sandwich panel được sản xuất theo công nghệ Hàn Quốc. Ngôi nhà bungalow làm từ vật liệu này sẽ được xây dựng theo phương lắp ghép. Ưu điểm của phương pháp này là thi công rất nhanh, chi phí thấp so với vật liệu truyền thống, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, bền hơn vật liệu tự nhiên rất nhiều.

Liên hệ thi công nhà bungalow bằng vật liệu panel: 0967 88 68 68.